Máy tạo bia tươi FIZZICS ra đời tại Mỹ như thế nào?

Một sản phẩm nổi tiếng đến từ Mỹ, với tính năng thần kỳ biến bia thường thành bia tươi ngay lập tức. Máy tạo bia tươi FIZZICS cho người dùng trải nghiệm bia tươi mọi lúc, mọi nơi.

Cùng FIZZICSVIETNAM tìm hiểu về quá trình ra đời và phát triển của Máy tạo bia tươi FIZZICS để hiểu hơn về sản phẩm.

Năm 2015: Hai kỹ sư Mỹ sáng chế ra máy FIZZICS WAYTAP.

Philip Petracca và David McDonald vốn là những kỹ sư công nghệ, họ thường dành thời gian thưởng thức bia tươi cùng bạn bè sau giờ làm việc.

Với họ, bia là thứ đồ uống ma mị, hấp dẫn, kết nối các mối quan hệ và mang lại cảm giác tuyệt vời sau một ngày làm việc. Tuy nhiên, không phải khi nào họ cũng có thời gian và cơ hội để tới các quán bia uống bia tươi.

Với mong muốn có thể thưởng thức bia tươi mọi lúc, mọi nơi, họ đã nghiên cứu về đặc tính các loại bia, yếu tố quan trọng của một cốc bia ngon… và quyết định sẽ chế tạo ra một chiếc máy tạo bia tươi nhanh nhất thế giới từ bia lon/bia chai. Ý tưởng của họ ban đầu vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của cộng đồng sản xuất bia vì những nhà sản xuất bia cho rằng sản phẩm sẽ giết chết ngành công nghiệp bia tươi của họ. Nhưng Philip và David đã thuyết phục họ với quan điểm rằng: Một khi khách hàng yêu thích sản phẩm bia tươi của các nhà sản xuất này, họ sẽ luôn mong muốn thưởng thức đúng loại bia đó. Nhưng khách hàng không phải luôn có cơ hội uống đúng loại bia tươi họ thích. Trong khi đó nhà sản xuất nào cũng có loại bia lon, bia chai cùng thương hiệu với bia tươi, do đó máy tạo bia tươi của Philip và David sẽ giúp khách hàng được uống bia tươi đúng loại, qua đó kích thích quá trình tiêu thụ bia lon, bia chai của nhà sản xuất. Cách lý giải của Philip và David đã thuyết phục được các nhà sản xuất bia, từ đó các nhà sản xuất bia đã ủng hộ và hỗ trợ Philip và David rất nhiều trong quá trình thử nghiệm, tinh chỉnh và sản xuất Máy tạo bia tươi FIZZICS.

Philip Petracca – một trong hai thành viên sáng lập Fizzics cho biết: “chúng tôi – những kỹ sư và chuyên gia công nghệ, vốn rất thích uống bia sau mỗi ngày làm việc. Chúng tôi muốn ứng dụng công nghệ để mang lại một trải nghiệm uống bia hoàn toàn mới, giúp mọi người thưởng thức bia theo cách mới và khuyến khích họ chia sẻ trải nghiệm này. Thiết bị đầu tiên của chúng tôi cho phép đưa công nghệ tạo vi bọt đến cộng đồng những người yêu bia và sự hỗ trợ cũng như những phản hồi nhiệt tình từ cộng đồng đã giúp chúng tôi tiếp tục hoàn thiện trải nghiệm uống bia với Waytap.”

Năm 2016: FIZZICS gọi vốn thành công tại Shark Tank.

Với tâm thế vô cùng tự tin và am hiểu

sản phẩm một cách hoàn hảo, Phillip Petracca và David McDonald đã tạo nên cuộc đua tranh quyết liệt giữa các Shark Mỹ. Với mục tiêu gọi vốn vòng đầu là 500.000 USD, sau khi đàm phán, đã có 02 Shark tham gia đầu tư với số tiền lên tới 2 triệu USD đổi lấy 16.67% cổ phần của FIZZICS.

Dưới sự đầu tư của các Shark và sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia quản lý, quản trị doanh nghiệp, đội ngũ thiết kế tài hoa, máy FIZZICS đã được tinh chỉnh thiết kế để cho ra thế hệ máy FIZZICS thứ 3 với tên gọi chính thức là FIZZICS DRAFTPOUR. Việc đặt tên cho sản phẩm thế hệ thứ 3 thể hiện sự tinh tế trong việc chơi chữ của các nhà quản trị FIZZICS. Họ đã khéo léo đưa chữ “bia tươi – Drought” vào trong tên sản phẩm của mình qua việc dùng từ đồng âm khác nghĩa “Draft”, giúp cho tên sản phẩm trở nên sang trọng và cách điệu hơn.

Từ năm 2016 đến nay: FIZZICS phát triển ra toàn cầu, phân phối khắp năm châu.

Sau khi hoàn thiện được sản phẩm, tinh chỉnh bộ máy quản lý và định hình chiến lược phát triển đúng đắn cho doanh nghiệp, FIZZICS đã xây dựng hệ thống nhà phân phối mạnh mẽ trên khắp toàn cầu. Tính đến năm 2020, ngoài trụ sở chính đặt tại Mỹ, FIZZICS đã có nhà phân phối chính hãng tại toàn Châu Âu, Canada, Hong Kong, Macau, Iceland, khu vực Trung Đông, khu vực Châu Á…

Quá trình phát triển, FIZZICS cũng đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng FIZZICS đã sớm vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục phát triển bền vững. Tháng 3.2019, FIZZICS đối diện nguy cơ “phá sản kiểu Mỹ” do mất cân đối giữa tỉ lệ tổng tài sản và tổng nợ. Khó khăn này khiến không ít nhà đầu tư cũng như khách hàng nghi ngờ về năng lực và khả năng phát triển của FIZZICS. Tuy nhiên, ngay sau đó FIZZICS đã tái cơ cấu thành công và tiếp tục phát triển không ngừng. Quá trình xây dựng và doanh nghiệp luôn đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là khó khăn về mặt tài chính, nhất là với doanh nghiệp Start-up như FIZZICS. Đối mặt và vượt qua khó khăn thể hiện bản lĩnh, năng lực cũng như sức sống của doanh nghiệp. FIZZICS đã chứng minh được điều đó trong lịch sử phát triển của mình.

“Một sản phẩm công nghệ, với chức năng vô cùng mới lạ, có thể thay đổi được thói quen uống bia của người Việt, giúp người Việt thưởng thức bia đúng cách…”, đó là đánh giá của FIZZICSVIETNAM về sản phẩm này. Với mong muốn biến mỗi ly bia của người Việt trở thành một trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn và hữu ích, FIZZICSVIETNAM đã đưa sản phẩm Máy tạo bia tươi FIZZICS về phân phối tại Việt Nam để phục vụ những tín đồ bia Việt. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không LIÊN HỆ NGAY với FIZZICSVIETNAM để sở hữu cho mình một chiếc máy tạo bia tươi FIZZICS cho riêng mình, giúp bạn có trải nghiệm thưởng thức bia tươi tại gia hay bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

Leave Comments

Scroll
091 191 5511
0986919603